Sản phẩm nổi bật

Tin tức

Facebook

Hỗ trợ trực tuyến
  • Sales - Simon NGUYỄN

    Gọi: 0918501776


Lượng truy cập
Sử dụng tinh dầu đúng cách
Tinh dầu có nhiều cách sử dụng khác nhau và sử dụng tinh dầu đúng cách sẽ giúp cho bạn cảm nhận triệt để những lợi ích tuyệt diệu của các loại tinh chất từ thiên nhiên này.

Tùy vào kết quả muốn đạt được, điều kiện ngoại cảnh mà bạn có thể lựa chọn một trong ba cách sử dụng tinh dầu sau:

  • Qua đường hô hấp (Inhalation)
  • Qua da (External hoặc Topical Application)
  • Qua đường ăn uống (Internal Use)

HẤP THỤ TINH DẦU THÔNG QUA HÔ HẤP (INHALATION)

Cách sử dụng này còn được gọi bằng tên “LIỆU PHÁP HƯƠNG THƠM”, có tác dụng giúp hỗ trợ hệ thống hô hấp và xoang mũi, giúp ổn định tinh thần, cân bằng hóc-môn và giảm căng thẳng, loại bỏ các chất gây hại trong không khí trong nhà.

Các loại tinh dầu sử dụng theo cách này thường có nồng độ rất cao vì không cần thiết phải pha loãng vào dầu nền. Do đó cần cẩn thận tránh để cho tinh dầu nồng độ cao tiếp xúc trực tiếp với da. Thông thường, loại tinh dầu này phải được kết hợp với một số dụng cụ chuyên dụng như đèn đốt tinh dầu, đèn xông không gian hoặc pha loãng vào nước khi tắm.

Sử dụng tinh dầu qua phương pháp hô hấp

HẤP THỤ TINH DẦU THÔNG QUA DA (TOPICAL APPLICATION)

Bên cạnh phương pháp hấp thụ qua hô hấp thì sử dụng tinh dầu trực tiếp trên da cũng đang là xu hướng đang được rất nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Khác với tinh dầu xông, tinh dầu thoa trên da thường được pha loãng với dầu nền hoặc dưới dạng lotion.

Khi tinh dầu tiếp xúc với da sẽ nhanh chóng thấm sâu vào biểu bì, được đưa đi khắp cơ thể. Ưu điểm của phương pháp này là tác dụng nhanh và mạnh đến các vùng được thoa tinh dầu, giúp giảm nhanh các triệu chứng căng thẳng, mỏi cơ hoặc giúp điều trị các khuyết điểm trên da như sẹo lồi, vết mụn, đốm đen, vết nhăn. 

Sử dụng tinh dầu bằng phương pháp hấp thụ qua da

HẤP THỤ TINH DẦU THÔNG QUA ĐƯỜNG ĂN UỐNG (Internal Use)

Phương pháp hấp thụ tinh dầu này ít được sử dụng hơn so với 2 cách còn lại vì phải có sự tư vấn của bác sĩ hoặc các chuyên gia để tránh gây độc cơ thể. Một số tinh dầu có thể gây hại cho gan hoặc thận nếu sử dụng ở liều cao hoặc các phân tử tinh dầu có thể thay đổi cấu trúc khi đi qua hệ tiêu hóa từ đó có thể bị thay đổi.

Thông thường, tinh dầu được sử dụng làm chất tạo hương cho một số thực phẩm như bánh kẹo và thức uống, hoặc một số sản phẩm gia dụng như nước lau sàn, kem đánh răng…